Trụ cột trong tương lai của SEO & xu thế seo mới nhất Trong thời điểm này

Trụ cột trong tương lai của SEO & xu thế seo mới nhất Trong thời điểm này
Rate this post

Đâu được xem là mai sau của SEO mang đến cho chúng ta? Chuyên gia Pratik Dholakiya sẽ đặt ra những khuynh hướng giúp tất cả chúng ta định hình những hướng đi của SEO về sau.

SEO đã bước các bước tiến dài từ Gia Công hóa onpage, thành lập bascklink, sáng chế ra các Content có liên quan. Khi mà Pratik Dholakiya đọc những bài blog về SEO, Pratik Dholakiya đã nận ra một xu thế khẳng định rằng: SEO đang ngày càng tiến về phần bên trước với những kế hoạch tổ hợp bên cạnh các hình thức mới trong xây dựng liên kết, hoặc là Content marketing.

1 phần lớn trong thực hành thực tế SEO Hiện giờ là xây dựng tên thương hiệu và tác động ảnh hưởng các truy vấn tìm kiếm, trái ngược hoàn toàn với sự bắt đầu với sự ẩn chứa các từ khóa & sáng chế nội dung tương quan đến chúng. Vì thế, trong lúc links, từ khóa, Content, Gia Công hóa site vẫn giữ vai trò nền móng trong SEO, thì các trụ cột dưới đây đang rất được thành lập với tầm quan trọng và cách tiếp cân trọn vẹn mới. Hãy cùng xem 4 trụ cột này là gì sau đây.

1. Accelerated Mobile Pages (AMP)- các trang Gia Công hóa cho di động

vào thời điểm tháng 2/2016, Google đã tổng hợp các kết quả từ dự án công trình Accelerated Mobile Pages vào những công dụng tìm kiếm, dưới hình thức “ Top Stories” trên những công dụng ở di động. Sáu tháng tiếp nối, Google buổi đầu hiển thị những link đến những trang AMP trên những công dụng tìm kiếm hữu cơ chính.

Accelerated Mobile Pages

Lúc bấy giờ, Google đã có 150 triệu tìa liệu AMP được lập chỉ mục trong chỉ mục của Google, và được khuyến khích bởi những đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp xuất bản (gồm cả eBay và Bing). Google đã thông báo rằng người tiêu dùng trên những thiết bị di động sẽ được chuyển hướng thẳng tới những trang AMP kể cả khi có một trang ứng dụng tương tự tồn tại.

mặc dù thế, hầu như rằng người dùng Google vẫn chưa chắc chắn về hiệu quả của AMP. Trong một nghiên cứu chính thức được triển khai bởi Glenn Gabe, thì chỉ có 3/44 người bình luận hoàn toàn có thể nhận diện đúng chuẩn mực đâu là 1 biểu tượng AMP trên các SERP. Và họ đa số thích gọi là là biểu tượng “ thân mật với di động” hơn là tên gọi AMP với hình tượng tia chớp.

2. RankBrain

mặc dù RankBrain là vấn đề thẩm định thứ hạng đứng số 3 trong các thuật toán Google, thì có lẽ rằng là nó vẫn luôn là yếu tố bị hiểu sai nhiều nhất. Những suy đoán về RankBrain đang không lúc nào có kết quả cuối cùng.

kể từ thời điểm RankBrain là một trong những số ít cập nhật thập toán mà Google bật mý đầu tiên trên truyền thông, thì nó đã tạo ra và dẫn đến sự chăm lo để ý tới các hội đồng công nghệ tiên tiến, bao gồm từ đầu đến chân làm sale trên công cụ tìm kiếm.

RankBrain

thêm vào đó, chuyên gia Pratik Dholakiya cũng cho biết 1 số điều mà RankBrain không làm. Theo như Gary Illyes và Andrey Lipattsev của Google, thì RankBrain không hoạt động trên hồ sơ backlink, chất lượng Content hay Click-Through Rate. Nó chỉ giúp các thuật toán lời giải các truy cập tốt hơn & kết nối với các Content tương quan.

kể từ lúc Google cố gắng nỗ lực hết năng lực để sụt giảm sự ảnh hưởng từ con người, thì những người đứng đầu trong ngành SEO đã nhận thức thấy được nhiều sự khác thường từ RankBrain. Nên không còn gì là bất thình lình khi Vào đầu năm năm 2016, Jeff Dean đã bật mí rằng RankBrain Trong thời điểm này xử lý mọi truy vấn Google đơn lẻ hơn 15% ( ít đặc biệt là 6 Ngàn truy vấn/giây).

Nhưng mà bạn không hề làm những gì với RankBrain cả. Gary Illyes cho biết thêm tại SMX Advance Vào đầu năm nay là: chẳng thể làm điều gì để tối ưu hóa một trang web với Rankbrain hết.

3. Knowledge Graph và rich answers

Knowledge Graph của Google được diễn ra vào thời điểm năm 2012, là 1 bước đi chậm mà chắc của Google nhằm mục tiêu “ tổ chức triển khai lại quốc tế thông tin & khiến cho nó dễ dàng tiếp cận ở khoanh vùng phạm vi toàn cầu”. Đó cũng là thiên chức của Google.

tóm lại, đó là một nỗ lực của Google. Theo như Wikipedia định nghĩa thì, Knowledge Graph của Google là: “The Knowledge Graph is a knowledge base used by Google to enhance its search engine’s search results with semantic-search information gathered from a wide variety of sources.”

Tạm dịch: “Knowledge Graph là 1 căn cơ kỹ năng và kiến thức mà Google sử dụng để sâu sát công dụng tìm kiếm của công cụ tìm kiếm của mình với thông báo ngữ nghĩa tìm kiếm tích lũy từ nhiều nguồn không giống nhau.”

Knowledge Graph & rich answers

Khái niệm “ wide variety of sources” gồm có cả Wikidata ( nơi mà Google chuyển các dữ liệu Freebase & các góp phần của Google tới), Wikipedia, CIA World Factbook.

bình thường thì, Knowledge Graph hiển thị dưới dạng các hộp với các thông báo có cấu trúc, links tới vài nguồn có uy tín để bổ sung thông báo ( không hẳn là thường xuyên). Những định dạng phổ cập bao gồm bảng Knowledge hiển thị bên phải của SERP và answer box-hiển thị trên cùng của các hiệu quả tìm kiếm hữu cơ khác.

con số các truy cập mà đã cho chúng ta thấy những lời giải đáp có sẵn trong các định dạng trên liên tục gia tăng, theo như những nghiên cứu và phân tích từ Stone Temple Consulting chi biết. Hiện tại thì, khoảng chừng 40% những truy cập Google có hiển thị những “ rich answer” ( tạm dịch: câu trả lời phong phú), nhưng chỉ gồm các snippet, chứ Chưa hẳn những bảng Knowledge Graph.

Knowledge Graph & rich answers

lúc này, những nhà quản lý Brand Name và người làm kinh doanh đang rất Để ý đến trụ cột này, nhằm mục đích kiểm soát độ tương tác, biến đổi, các truy vấn mà người ta dùng làm tiếp cận họ. Một vài cách hiệu quả cao nhất để tiến hành điều đó là hãy nỗ lực ảnh hưởng đến điều mà Google biết và phải nói tới Doanh Nghiệp, loại sản phẩm, Thương Mại & Dịch Vụ của bạn. Có vài cách tiếp cận từ Propectta và Kapost mà gồm có việc xác định và kết nối những chi tiết với markup, Wikipedia v.v.

4. Bộ lọc những hình phạt tổng hợp, thời gian thực

Google đã thông tin rằng họ đã cập nhật thuật toán Penguin, & lưu ý rằng đó là lần sau cùng.

Đó là vì Penguin là 1 tín hiệu thời khắc thực trong những thuật toán tìm kiếm của Google- dữ liệu trên những trang của bạn thì được thiết kế mới mỗi khi Google craw tới rồi tái lập chỉ mục chúng.

Một vài tháng gần đây, Google cũng đã tổ hợp Panda vào thuật toán chính của họ ( không giống như Penguin, nó không update trong những năm thực).

đây là một dấu hiệu lạc quan cho những chủ trang web- quét dọn các backlink mang tính spam và vô hiệu những Content chất lượng kém sẽ mang về các tác dụng nhanh chóng.

Bạn có thấy một quy luật ở đây? Google muốn trận đánh chống lại spam biến thành một chức năng chính, tự động trong công việc Giao hàng các tác dụng tìm kiếm.

=>> lúc này việc SEO đã trở nên cực kỳ đơn giản nhở phần mềm AISEO áp dụng công nghệ trí tuệ tự tạo đầu tiên tại Việt Nam, giúp tự động hóa tới 70% công việc SEO bản sắc. Nếu khách hàng chăm sóc hãy tìm hiểu ngay.

Bài viết liên quan: